Tin Tức  > Tin dự án
22.11.2021

Thanh Long Bay giành cú đúp giải thưởng Bất động sản tiêu biểu 2021

Tư duy độc đáo trong kiến trúc và đột phá trong quy hoạch là yếu tố quan trọng giúp tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay xuất sắc giành chiến thắng kép tại Lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu 2021 được tổ chức vào ngày 18/11 vừa qua.

 

Từ tư duy “vị thiên nhiên” đến giải thưởng công trình xanh

 

Lễ Vinh danh Bất động sản tiêu biểu năm 2021 được xem như một trong những cột mộc thành tựu danh giá, ghi nhận những cống hiến của lực lượng doanh nghiệp đang tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam.

 

Vượt lên những tiêu chí và quy trình đánh giá khắt khe, Thanh Long Bay đã được xướng tên với hai giải thưởng danh giá là “Dự án xanh tiêu biểu” và “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu”.

 

Đại diện Tập đoàn Nam Group – Nhà phát triển dự án Thanh Long Bay nhận hai giải thưởng danh giá là “Dự án xanh tiêu biểu” và “Dự án có hạ tầng công cộng tiêu biểu”

 

Giải thưởng công trình xanh tiêu biểu là kết quả của một hành trình dài kiến tạo Thanh Long Bay gắn liền với tên tuổi của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, nhà sáng lập MIA Design Studio. Từ bề dày kinh nghiệm cùng tư duy độc đáo, với vai trò là kiến trúc sư trưởng của dự án, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh đã truyền tải trọn vẹn hai giá trị vượt trội đó là triết lý “trả lại thiên nhiên những gì đã lấy của thiên nhiên” và yếu tố đặc trưng bản địa vào kiến trúc Thanh Long Bay. Điều này cũng lý giải vì sao Thanh Long Bay đã vượt qua hàng trăm ứng viên để cùng với khu đô thị Ecopark (Hà Nội) dành giải thưởng ở hạng mục quan trọng bậc nhất mùa giải năm nay.

 

Theo đó, thảm thực vật tự nhiên của vịnh Hòn Lan cũ sẽ tiếp tục ươm trồng để quy hoạch mảng xanh cho dự án. Nhờ các giải pháp kiến trúc như phủ mái nhà xanh, ban công xanh, tạo mảng tường xanh, trồng cây xen kẽ khoảng không trên cao, …tất cả tạo nên màu xanh tầng tầng lớp lớp. Đó là màu xanh của trời, của mái nhà, những mảng kính rộng lớn, mặt đất, rừng núi và biển cả,… Đồng thời, những mảng bê tông ít ỏi đã được bù trừ cho thảm thực vật trên cao cùng với hệ thống mặt nước, hồ bơi xen kẽ… Đặc biệt, thiết kế cảnh quan tại Thanh Long Bay đạt đến tỷ lệ “mỗi du khách đến đây đều có thể sở hữu ít nhất một cây thân gỗ cho riêng mình”.

 

Đặc sản của vùng đất Kê Gà – Bình Thuận bên cạnh trái thanh long chính là khí hậu nắng ấm quanh năm và rất nhiều cát, gió. Vì vậy việc tích hợp các không gian xanh vào công trình kiến trúc là một lựa chọn tất yếu để bù trừ cho các tác động thời tiết.

 

Việc sử dụng vật liệu xây dựng xanh cũng góp phần giảm thiểu đáng kể việc tiêu thụ năng lượng cho công trình. Các yếu tố như công nghệ xử lý rác thải bãi biển hiện đại; những con đường tráng nhựa được thay bằng những loại gạch tự nhiên giúp giảm nhiệt năng… góp phần xây dựng tính bền vững cho toàn tổ hợp.

 

“Sự khác biệt về yếu tố bản địa trong kiến trúc chính là “phần hồn” của công trình. Ở Nhật Bản, Bali hay nhiều nước khác trên thế giới, văn hóa bản địa thể hiện rõ trong kiến trúc. Còn kiến trúc Việt Nam chưa thể định hình một cách rõ nét và chưa thể hiện được văn hóa bản địa, chúng ta dường như có sự lai tạp của nhiều nước. Một công trình kiến trúc có hồn sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt hơn là một không gian vật lý đơn thuần”, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh nhấn mạnh khi nói về kiến trúc và mang tất cả quan điểm này vào Thanh Long Bay.

 

Một phần không gian xanh cạnh biển cực ấn tượng của Thanh Long Bay

 

Siêu điểm đến đa năng đang thành hình

 

Không chỉ nổi bật với không gian xanh thuần túy mang đến đặc quyền về những kỳ nghỉ riêng tư, thư giãn tuyệt đối, Thanh Long Bay còn được kiến tạo để trở thành một siêu điểm đến đa năng, nơi có đầy đủ xung lực và hấp lực để níu chân du khách về khai phá vùng đất Kê Gà. Các tiện ích của Thanh Long Bay đều hướng tới một tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển sôi động bất kể ngày đêm với hàng ngàn trải nghiệm thú vị.

 

Ý tưởng quy hoạch độc đáo, tiên phong phát triển khu thể thao biển mang tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam là chiến lược đột phá mang tầm vỹ mô, giúp nơi đây có thể trở thành đấu trường thể thao biển lớn nhất khu vực.

 

Điểm nhấn vui chơi quên lối về của siêu quần thể này tái hiện ngay tại quảng trường biển rộng gần 3ha đã hoàn thiện hơn 90% – một không gian vui chơi, giải trí phức hợp đa sắc màu, nơi sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động, sự kiện hấp dẫn bên vịnh biển một khi được đưa vào khai thác. Trong đó, nổi bật là cây cầu Ngân hà mang tính biểu tượng cho toàn dự án, được thiết kế bởi TA Landscape Architecture Vietnam – cái tên gắn liền với cầu Bàn tay vàng nổi tiếng trong và ngoài nước. Nối nhịp thăng hoa, trung tâm ẩm thực – mua sắm – giải trí về đêm quy tụ tại hơn 1000 nhà phố thương mại, chợ đêm, hola beach, chuỗi nhà hàng, cửa hàng cửa hiệu đa chủ đề….  đưa Thanh Long Bay trở thành quần thể không ngủ đầu tiên tại Bình Thuận.

 

Cầu Ngân Hà – Một trong những công trình độc đáo của Thanh Long Bay

 

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Thanh Vân, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Group – Nhà phát triển dự án Thanh Long Bay cho biết: “Quy hoạch chặt chẽ, có nhiều giải pháp đột phá và tính mới lạ, có khả năng trở thành động lực cho toàn nền du lịch kết hợp vói mức độ đầu tư hoành tráng, chỉnh chu là yếu tố giúp Thanh Long Bay thuyết phục Hội đồng giám khảo với hai giải thưởng vừa được trao tặng. Đây là sự khẳng định rõ ràng nhất cho những giá trị ưu việt mà Thanh Long Bay đang sở hữu. Đồng thời cũng là bảo chứng cho dòng tiền đầu tư và sự phát triển bền vững của tổ hợp này trong tương lai”.

 

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

Tin Liên Quan